23:08 EDT Thứ hai, 18/03/2024 Cách lắp đặt vòi sen tại nhà đơn giản và nhanh chóng | Hướng dẫn tải ứng dụng mua Vietlott qua qua SMS Viettel phiên bản hiện nay | Diễn đàn công nghệ Khoa học Việt và những điều cần biết | Website của những người con xứ Nghệ Tĩnh | Nhang sạch Chơn Nhu - Địa chỉ cung cấp nhang chất lượng | Giải đáp nỗi băn khoăn chọn bàn học thông minh cho bé lớp 1 | Những lý do nên chọn cài Win tại nhà ở https://caiwintainhahanoi.net/ | Học tiếng Anh giao tiếp là học những gì? | Tìm hiểu về website Tiếng Hát Mãi Xanh | Yên Thành: Hơn 3400 thí sinh hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT |

Trường THPT Yên Thành 2 tích cực chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia

Thứ ba - 14/04/2015 03:15
Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố chính thức Quy chế thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015, Trường THPT Yên Thành 2 đã và đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để các em học sinh đạt kết quả cao nhất.

Năm học 2014-2015, Trường THPT Yên Thành 2 có 518 học sinh lớp 12 tham dự  kỳ thi THPT Quốc gia. Là kỳ thi có nhiều điểm mới so với những năm trước, mặc dù đã có nhiều thông tin về kỳ thi này trên các phương tiện thông tin đại chúng và được sự hướng dẫn của Ban giám hiệu nhà trường nhưng các em học sinh vẫn không tránh khỏi sự lo lắng, hồi hộp. Vì vậy, bước vào học kỳ II, nhà trường đã chú trọng hướng dẫn cho các em học sinh phương pháp học  tập nhằm nắm chắc kiến thức cơ bản và chú trọng đến những bài tập nâng cao. Ngoài phân công giáo viên có nhiều kinh nghiệm tham gia giảng dạy các bộ môn thi bắt buộc như: Toán, Văn, Ngoại ngữ, nhà trường cũng đã tổ chức phân loại học sinh ở các khối thi để có kế hoạch ôn luyện, hướng dẫn, phụ độc cao kiến thức cho từng đối tượng học sinh; lập danh sách cho các em đăng ký chọn lựa môn thi tự chọn, trên cơ sở đó tiếp tục điều chỉnh kế hoạch ôn tập phù hợp. Cô giáo Nguyễn Thị Trang- Phó hiệu trưởng Trường THPT Yên Thành 2 cho biết :

“nhà trường tổ chức họp hội đồng sư phạm quán triệt những điểm mới...để gv có phương pháp giảng dạy phù hợp, định huống phân luồng cho các em, giao cho gv chủ nhiệm để định hướng sát hơn...phổ biến nội dung, văn bản kỳ thi cho hs...đã có kế hoạch tăng cường ôn tập, hiện nay chủ yếu 3 môn bắt buộc..đang cho hs đăng ký môn thi tự chọn làm cơ sở để tập hợp các e có môn thi tự chọn thành lớp giao cho gv có năng lực, phương pháp truyền thụ hay ôn tập cho các em...”

Với những thay đổi của  kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay, đội ngũ giáo viên nhà trường cũng tích cực rà soát, nắm chắc học lực của học sinh để hướng dẫn, tư vấn cho các em xác định được mục đích tham dự kỳ thi để xét tốt nghiệp THPT, là kết quả xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Nếu chỉ xét công nhận tốt nghiệp thì đăng ký 4 môn thi trong đó các môn bắt buộc gồm: Toán, Văn, Ngoại Ngữ và một môn tự chọn. Để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, học sinh cần căn cứ vào quy định xét tuyển của trường mà mình có nguyện vọng vào học để lựa chọn môn thi phù hợp. Em Lê Thị Thuý Quỳnh- học sinh lớp 12 A4- Trường THPT Yên Thành 2 chia sẻ :

“Năm nay, kỳ thi THPT  có nhiều điểm mới, gia đình và nhà trường đã giúp đỡ em nhiều trong định hướng để lựa chọn phương pháp học tập tốt nhất. Đối với em trước hết phải nắm chắc kiến thức, ngoài những buổi học chính khoá, phụ đạo của thầy cô em vẫn luôn đề ra tinh thần tự học, sau giờ học em tìm đến sách tham khảo và tìm kiếm thông tin từ mạng intenet, bạn bè cũng giúp đỡ em nhiều trong vc nâng cao kiến thức..em lựa chọn môn Hoá, em không còn lo lắng... sẵn sàng bước vào kỳ thi với một tâm thế tốt nhất...”

Để góp phần cùng nhà trường phấn đấu dành được kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới, đội ngũ giáo viên bộ môn cũng đã nghiêm túc thực hiện sự chỉ đạo sát sao của chuyên môn nhà trường; bám sát vào các tài liệu do Bộ GD-ĐT ban hành để trang bị tốt về kiến thức và kỹ năng truyền thụ cho các em. Ngoài giúp các em nắm vững kiến thức cơ bản,  còn rèn luyện cho các em khả năng vận dụng linh hoạt. Theo dự kiến cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2015 sẽ tăng cường độ phân hóa, nhiều câu hỏi mở, vì thế nhà trường cũng  đã chọn cách thức ôn tập phù hợp, những học sinh chỉ có nguyện vọng thi để xét tốt nghiệp sẽ được tập ôn kiến thức cơ bản; với các em có nguyện vọng xét tuyển vào ĐH, CĐ sẽ được ôn luyện các bài nâng cao, trong các giờ phụ đạo các giáo viên còn chú trọng thực hành, đi sâu vào các dạng cấu trúc đề thi ở các môn, giúp các em giành được điểm cao trong từng môn thi. Cô giáo Ngô Thị Thuỳ Linh- Giáo viên bộ môn văn Trường THPT Yên Thành 2 cho biết thêm :

“Nhà trường cũng quán triệt đến tận cán bộ, giáo viên , chúng tôi cũng chủ động truyền đạt cho các em những kiến thức cơ bản bằng cách cho các em chủ động nắm kiến thức qua các hoạt động nhóm, phân nhóm đối tượng, phân hoá trình độ để các em ...trong quá trình học tập các em cũng lĩnh hội kiến thức, đặc biệt giúp các em tiếp cận những kiến thức thực tế, kỹ năng sống..kỳ thi này có tính chất liên môn cho nên trong quá trình giảng dạy chúng tôi cũng chú ý đến tính chất này, tích hợp giữa các bộ môn....”
Kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ diễn ra vào đầu tháng 7 tới, cùng với sự chuẩn bị nghiêm túc ngay từ đầu năm học, cũng như các trường THPT khác trên địa bàn huyện, trường THPT Yên Thành 2 cũng đang tích cực chuẩn bị tốt mọi điều kiện, thi đua dạy tốt và học tốt, nhằm đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi tới, lập thành tích chào mừng  kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường./.