14:05 ICT Thứ sáu, 29/03/2024 Cách lắp đặt vòi sen tại nhà đơn giản và nhanh chóng | Hướng dẫn tải ứng dụng mua Vietlott qua qua SMS Viettel phiên bản hiện nay | Diễn đàn công nghệ Khoa học Việt và những điều cần biết | Website của những người con xứ Nghệ Tĩnh | Nhang sạch Chơn Nhu - Địa chỉ cung cấp nhang chất lượng | Giải đáp nỗi băn khoăn chọn bàn học thông minh cho bé lớp 1 | Những lý do nên chọn cài Win tại nhà ở https://caiwintainhahanoi.net/ | Học tiếng Anh giao tiếp là học những gì? | Tìm hiểu về website Tiếng Hát Mãi Xanh | Yên Thành: Hơn 3400 thí sinh hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT |

Yên Thành tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

Thứ bảy - 01/10/2022 22:14
Sáng ngày 23/8, huyện Yên Thành tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Về dự có thầy giáo Đặng Văn Hải - Chủ tịch Công đoàn Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An; về phía huyện Yên Thành có đồng chí Trần Thị Bình- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Phan Văn Tuyên- Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Vũ Anh Thế- PCT HĐND huyện; Hoàng Danh Truyền – PCT UBND huyện .

Các đại biểu về dự

Trong năm học 2021-2022, nhờ đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ tiếp  tục  đổi mới căn bản, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.  Đây là năm học mà ngành giáo dục và đào tạo Yên Thành  có nhiều chuyển biến tích cực, được Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An xếp loại đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tỷ lệ học sinh thi đậu tốt nghiệp THPT đạt kết quả cao và khá đồng đều.  39/39 xã, thị trấn được công nhận phổ cập giáo dục THCS mức độ 2; 39/39 xã, thị trấn được công nhận phổ cập giáo dục Mầm non  cho trẻ 5 tuổi; 39/39 xã, thị trấn được công nhận phổ cập giáo dục  tiểu học mức độ 3.  HSG cấp huyện và cấp tỉnh có 724 em đươc công nhận. 19 dự án KHKT đạt giải cấp huyện; cấp tỉnh có 3/5 dự án đạt giải; có 26 em đậu vào các trường chuyên THPT. Tỷ lệ học sinh lớp 9 tiếp tục học lên lớp 10 THPT công lập 87%;  tỷ lệ học sinh tham gia thi để xét tốt nghiệp THPT (không tham gia đăng ký xét tuyển vào Đại học) năm 2022 (tính đến thời điểm 31/7/2022) là 38%; 100% học viên có việc làm sau khi tốt nghiệp nghề .

Đồng chí Phan Văn Tuyên – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Có 774 SKKN đạt cấp cơ sở, 22 SKKN đăng ký dự xét cấp tỉnh;  50 giáo viên được công nhận dạy giỏi, chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh.  Có 11 đơn vị được công nhận LĐTTXS, 04 đơn vị đề nghị Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen;  499cá nhân được công nhận CSTĐ cấp cơ sở, 13 cá nhân đề nghị công nhận CSTĐ cấp tỉnh, 299 các nhân đề nghị Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen, 41 cá nhân đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, 9 cá nhân đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 10 cá nhân vị đề nghị Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen; 01 đơn vị đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua.

Anh-tin-bai

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Phan Văn Tuyên đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho thầy giáo  Nguyễn Đức Cường- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mỹ Thành; Trao cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho Trường THCS Bạch Liêu; 5 cá nhân được trao tặng Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh. Bảo hiểm xã hội Nghệ An cũng đã trao giấy khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân  đã thực hiện tốt công tác BHYT học sinh và sinh viên năm học 2021-2022.

Từ khóa: huyện