15:57 ICT Thứ ba, 19/03/2024 Cách lắp đặt vòi sen tại nhà đơn giản và nhanh chóng | Hướng dẫn tải ứng dụng mua Vietlott qua qua SMS Viettel phiên bản hiện nay | Diễn đàn công nghệ Khoa học Việt và những điều cần biết | Website của những người con xứ Nghệ Tĩnh | Nhang sạch Chơn Nhu - Địa chỉ cung cấp nhang chất lượng | Giải đáp nỗi băn khoăn chọn bàn học thông minh cho bé lớp 1 | Những lý do nên chọn cài Win tại nhà ở https://caiwintainhahanoi.net/ | Học tiếng Anh giao tiếp là học những gì? | Tìm hiểu về website Tiếng Hát Mãi Xanh | Yên Thành: Hơn 3400 thí sinh hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT |

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật

Đồng chí Lê Hồng Anh – Uỷ viên BCT, Thường trực BBT Trung ương Đảng về thăm huyện Yên Thành

Thứ ba - 14/04/2015 14:29
Trong chuyến công tác và làm việc với Đảng bộ tỉnh Nghệ An, chiều 7/4, Đồng chí Lê Hồng Anh – Uỷ viên Bộ Chính trị , Thường trực Ban bí thư Trung ương Đảng đã về thăm huyện Yên Thành.
Cùng đi có các đồng chí Phan Đình Trạc- Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng- Phó trưởng ban thường trực Ban Nội chính trung ương;  Hồ Đức Phớc, Bí thư tỉnh uỷ; Nguyễn Xuân Đường – Phó bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo  các sở ngành cấp tỉnh. Về  phía lãnh đạo huyện, đón tiếp đoàn có các đồng chí: Hoàng Nghĩa Hiếu – Bí thư huyện uỷ; Nguyễn Tiến Lợi – Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch UBND huyện, Phan Văn Tuyên – PCT.UBND huyện.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu- Bí thư huyện uỷ tặng hoa chúc mừng đồng chí Lê Hồng Anh - Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư Trung ương Đảng

Dịp này, Đồng chí Lê Hồng Anh và các đồng  chí cùng đi trong đoàn đã về thăm xã NTM Nam Thành. Bằng sự nỗ lực của Đảng uỷ - chính quyền và nhân dân, sau 4 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xã Nam Thành  đã đạt  được kết quả đáng ghi nhận trên tất cả các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm 12,95%, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 22 triệu đồng. Xã đã đầu tư 178,929 tỷ đồng để  xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, trong đó  nhân dân đóng góp trên 128 tỷ đồng, bộ mặt nông thôn đang từng ngày khởi sắc.   Tại xã Nam Thành, đoàn đã đến thăm trường học Mầm non,  vừa được chính quyền địa phương đầu tư xây dựng  với tổng  vốn  12,128 tỷ đồng. Đồng chí Lê Hồng Anh - Uỷ viên Bộ Chính trị , Thường trực Ban bí thư Trung ương Đảng và các đồng  chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An và huyện Yên Thành đã ân cần động viên, thăm hỏi và trao quà cho tập thể giáo viên, học sinh  nhà trường, mong trường có tiếp tục gặt hái nhiều thành tích, sớm đạt danh hiệu trường chuẩn Quốc gia.

Đồng chí Lê Hồng Anh - Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư Trung ương Đảng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện thăm và tặng quà cho giáo viên, học sinh trường mần non xã Nam Thành

Đoàn thăm trang trại trồng cam của ông Nguyễn Hữu Bình – Xóm Đồng Trung xã Đồng Thành

Cũng trong chuyến thăm tại huyện Yên Thành,   Đồng chí Lê Hồng Anh - Uỷ viên Bộ Chính trị , Thường trực Ban bí thư Trung ương Đảng và các đồng  chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã về xóm Đồng Trung, xã Đồng Thành thăm mô hình trồng cam của ông Nguyễn Hữu Bình. Sau gần 10 năm khai hoang phục hoá đất đai, đến nay trang trại cam của gia đình ông đã  có quy mô  rộng 25ha, với hàng ngàn gốc cam Xã Đoài, Vân Du, cho thu hoạch 500 tấn quả/vụ, mỗi năm thu về trên 20 tỉ đồng, được Viện Khoa học Kỹ thuật Bắc Trung Bộ công nhận mô hình trồng cam đạt chuẩn VietGAP. Cùng với tạo dựng thương hiệu cam Yên Thành, hiện tại mô hình này đang tạo việc làm thường xuyên cho hơn 20 lao động và 40 - 45 lao động thời vụ với thu nhập từ 3 - 5 triệu đồng/tháng. Dự kiến trong năm 2015, ngoài trại cam của gia đình ông Bình  sẽ có thêm 30 hộ dân ở xóm Đồng Trung  tham gia phát triển mô hình trồng cam, tiến tới huyện sẽ thành lập Hiệp hội trồng cam, với mục đích phát triển thành một vùng cam quy mô, chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu và hướng tới một thị trường ổn định.

Trong chuyến về thăm huyện Yên Thành, đồng chí Lê Hồng Anh - Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư Trung ương Đảng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả nổi bật mà Đảng bộ và nhân dân huyện nhà đã đạt được trên các lĩnh vực, đặc biệt là tập trung phá thế độc canh, sản xuất ra một lượng hàng hoá lớn cung cấp cho thị trường theo hướng bền vững, đồng thời mong muốn Yên Thành tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành tựu mới,  vững bước trên con đường CNH-HĐH nông nghiệp, nông thôn./.