13:51 EDT Thứ sáu, 21/09/2018 Lớp học trường làng có 8 học sinh đạt trên 24 điểm | Yên Thành trao thưởng cho hơn 1000 giáo viên và học sinh giỏi các cấp | 100 học sinh Yên Thành tham gia Rung chuông vàng về ATGT | Yên Thành đạt giải Nhì Hội thi hát dân ca trong trường học toàn tỉnh | Yên Thành thí điểm giao trực tuyến với các trường học | Giải đáp băn khoăn: Học ngành Dược thi khối A hay B? | Đồng chí Lê Hồng Anh – Uỷ viên BCT, Thường trực BBT Trung ương Đảng về thăm huyện Yên Thành | Yên Thành: Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2015 | Yên Thành liên hoan các “ Câu lạc bộ Tuồng” năm 2015. | Yên Thành: Hội thi “ Bé tài năng- khỏe-ngoan” cấp huyện năm học 2014-2015 |

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động chuyên môn

Lắp đặt camera nghệ an

Phương pháp Bàn tay nặn bột: Chưa bắt buộc đánh giá, xếp loại GV

Thứ ba - 06/08/2013 20:49
Bộ GD&ĐT vừa ban hành hướng dẫn một số nội dung tiếp tục triển khai áp dụng phương pháp Bàn tay nặn bột (BTNB) vào dạy học ở trường phổ thông. Trong đó ghi rõ: Trong những năm trước mắt, chưa xếp loại giờ dạy nếu giáo viên không có nguyện vọng được xếp loại.

Cũng theo hướng dẫn này, các Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT thanh tra, kiểm tra hành chính hoạt động dạy học có liên quan đến áp dụng phương pháp BTNB phải tôn trọng kế hoạch dạy học của tổ/nhóm chuyên môn, giáo viên đã được nhà trường phê duyệt và báo cáo. Đặc biệt, chưa thanh tra, kiểm tra sư phạm khi giáo viên áp dụng phương pháp BTNB nếu giáo viên không có nguyện vọng được thanh tra, kiểm tra.

Bên cạnh đó, các Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT và nhà trường có biện pháp khuyến khích và tạo điều kiện cho giáo viên áp dụng phương pháp BTNB về thời gian chuẩn bị bài dạy, hỗ trợ kinh phí làm thiết bị dạy học và học liệu…; có hình thức động viên, khen thưởng các giáo viên tích cực áp dụng phương pháp BTNB đạt kết quả tốt.

Các trường chủ động sửa chữa, mua sắm bổ sung thiết bị dạy học, khuyến khích, hỗ trợ kinh phí và tạo các điều kiện thuận lợi khác cho giáo viên tự làm thiết bị dạy học và học liệu phục vụ dạy học.

Đặc biệt, cần tập trung phát triển nguồn học liệu trên mạng để hỗ trợ học sinh thực hiện các nhiệm vụ học tập được giao ở ngoài lớp học và ở nhà theo phương pháp BTNB. Nên ghi hình các tiết dạy và các buổi thảo luận/rút kinh nghiệm để làm tư liệu chia sẻ cho đông đảo giáo viên trong và ngoài trường tham khảo...

Theo Bộ GD&ĐT, các nội dung hướng dẫn nêu trên không chỉ được áp dụng đối với phương pháp BTNB mà có thể được áp dụng cho nhiều phương pháp dạy học tích cực khác theo hướng tăng cường hoạt động nhận thức tích cực, tự học và sáng tạo của học sinh.