23:46 EDT Thứ hai, 18/03/2024 Cách lắp đặt vòi sen tại nhà đơn giản và nhanh chóng | Hướng dẫn tải ứng dụng mua Vietlott qua qua SMS Viettel phiên bản hiện nay | Diễn đàn công nghệ Khoa học Việt và những điều cần biết | Website của những người con xứ Nghệ Tĩnh | Nhang sạch Chơn Nhu - Địa chỉ cung cấp nhang chất lượng | Giải đáp nỗi băn khoăn chọn bàn học thông minh cho bé lớp 1 | Những lý do nên chọn cài Win tại nhà ở https://caiwintainhahanoi.net/ | Học tiếng Anh giao tiếp là học những gì? | Tìm hiểu về website Tiếng Hát Mãi Xanh | Yên Thành: Hơn 3400 thí sinh hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT |

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật » Tin của Phòng

Yên Thành chuẩn bị cho năm học mới 2012 - 2013

Thứ tư - 26/09/2012 00:12
Phát huy kết quả đạt được trong năm học vừa qua, trước thềm năm học mới 2012-2013, huyện Yên Thành đã hoàn thành mọi công tác chuẩn bị, hướng tới mục tiêu “ Đổi mới căn bản và toàn diện về giáo dục và đào tạo”, đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ của năm học.

Hiện nay 140 trường học ở các bậc học mầm non, tiểu học, THCS, PTCS, THPT trên địa bàn huyện  Yên Thành cũng đã  chuẩn bị sẵn sàng đón chào năm học mới 2012-2013. Cùng với việc chỉ đạo, triển khai kế hoạch  cho các trường học trước khi bước vào năm học mới,  Ngành giáo dục và đào tạo huyện đã tổ chức các lớp chuyên đề bồi dưỡng chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên các cấp. Chỉ đạo các trường tăng cường phụ đạo và tổ chức thi lại cho học sinh có học lực yếu kém. Tiến hành thẩm định, kiểm tra cơ sở vật chất ở các trường để từ đó có kế hoạch tu bổ sữa chữa, nâng cấp kịp thời và bổ sung thêm các trang thiết bị đảm bảo phục vụ tốt công tác dạy và học.

Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội khuyến học khuyến tài  từ huyện đến cơ sở cũng đã tổ chức lễ trao thưởng, tuyên dương gần 300 giáo viên dạy giỏi huyện, giáo viên dạy giỏi tỉnh và cấp quốc gia; 258 học sinh giỏi tỉnh, 1 học sinh đoạt huy chương vàng Olimpic toán tuổi thơ toàn quốc.v.v…Toàn huyện cũng đã đầu tư trên 8,5 tỷ đồng nâng cấp, xây mới các phòng học, phòng đa chức năng, mua sắm trang thiết bị dạy học để  cho năm học mới cán bộ giáo viên và học sinh trên địa bàn được học tập và giảng dạy trong môi trường sư phạm lành mạnh, khang trang, nhất là tạo điều kiện thuận lợi để sáp nhập một số trường theo kế hoạch, lộ trình đã đề ra.

Cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, chuẩn bị tốt mọi điều kiện sẵn sàng chào đón năm học 2012- 2013,  Yên Thành đang có nhiều nỗ lực đầu tư cho sự nghiệp giáo dục, để ngày càng dành được nhiều thành tích cao, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước.