18:06 ICT Thứ năm, 29/09/2022 Thép hình I200 dùng để làm gì? Thép hình I200 giá bao nhiêu? | Mua bán nhà đất Long An uy tín trên Nhà đất Cafeland | Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam hỗ trợ huyện Yên Thành xây dựng trường học | Dubaothoitiet - Kênh thông tin thời tiết hàng đầu Việt Nam | Cách tra cứu mã số thuế công ty chuẩn nhất | Ngành Giáo dục huyện Yên Thành triển khai hiệu quả hệ thống họp trực tuyến | Lớp học trường làng có 8 học sinh đạt trên 24 điểm | Yên Thành trao thưởng cho hơn 1000 giáo viên và học sinh giỏi các cấp | 100 học sinh Yên Thành tham gia Rung chuông vàng về ATGT | Yên Thành đạt giải Nhì Hội thi hát dân ca trong trường học toàn tỉnh |

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động chuyên môn

Lễ cắt băng khánh thành trường Mầm non xã Mã Thành.

Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam hỗ trợ huyện Yên Thành xây dựng trường học

Chiều 14/4, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An, huyện Yên Thành tổ chức lễ khánh thành dự án xây dựng lớp học trường Mầm non ở xã Mã Thành.

Yên Thành: Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2015

Chiều ngày 3/4, tại trường THPT Phan Đăng Lưu, Trường Đại học Vinh phối hợp với tỉnh đoàn, Sở GD&ĐT Nghệ An, các trường THPT trên địa bàn huyện Yên Thành tổ chức “ngày hội tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp năm 2015”.

Phương pháp Bàn tay nặn bột: Chưa bắt buộc đánh giá, xếp loại GV

Bộ GD&ĐT vừa ban hành hướng dẫn một số nội dung tiếp tục triển khai áp dụng phương pháp Bàn tay nặn bột (BTNB) vào dạy học ở trường phổ thông. Trong đó ghi rõ: Trong những năm trước mắt, chưa xếp loại giờ dạy nếu giáo viên không có nguyện vọng được xếp loại.

GS. Trần Hồng Quân: "Nên nhập kỳ thi tốt nghiệp và đại học làm một"

"Năm 2006 khi Thủ tướng có chỉ thị về “hai không” trong giáo dục thì năm thi đó có địa phương tỉ lệ đỗ rất thấp và người ta cho rằng đó là phản ánh đúng với thực chất giáo dục, nhưng vài năm sau ở các địa phương ấy tỉ lệ đỗ lại rất cao.

Mẹ GS Ngô Bảo Châu: "Châu vẫn còn kỳ vọng vào nền giáo dục Việt Nam"

Cả 6 môn thi tốt nghiệp của Hội đồng thi Đồi Ngô - Bắc Giang đều xảy ra hiện tượng quay cóp, đã thực sự gây ra một cú sốc vô cùng lớn đối với nền giáo dục Việt Nam.

Thầy giáo 'hết cửa' kinh doanh dạy thêm

Chiều 17/5, Bộ GD-ĐT chính thức công bố quy định mới về dạy thêm, học thêm (DTHT). Theo Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT) Vũ Đình Chuẩn, quy định có nhiều điểm mới như: Hạn chế việc học sinh đi học thêm mới được điểm cao; nghiêm cấm cắt xén chương trình để dạy thêm; Dạy trước chương trình...Quy định mới ban hành không cấm dạy thêm mà chỉ cấm dạy thêm sai quy định

Quyền tự chủ là 'không khí' để các trường thở

Hôm 25-5, thảo luận về dự án Luật Giáo dục Đại học, nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm đến quy định về quyền tự chủ của các cơ sở giao dục đào tạo.