02:14 EDT Thứ ba, 19/03/2024 Cách lắp đặt vòi sen tại nhà đơn giản và nhanh chóng | Hướng dẫn tải ứng dụng mua Vietlott qua qua SMS Viettel phiên bản hiện nay | Diễn đàn công nghệ Khoa học Việt và những điều cần biết | Website của những người con xứ Nghệ Tĩnh | Nhang sạch Chơn Nhu - Địa chỉ cung cấp nhang chất lượng | Giải đáp nỗi băn khoăn chọn bàn học thông minh cho bé lớp 1 | Những lý do nên chọn cài Win tại nhà ở https://caiwintainhahanoi.net/ | Học tiếng Anh giao tiếp là học những gì? | Tìm hiểu về website Tiếng Hát Mãi Xanh | Yên Thành: Hơn 3400 thí sinh hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT |

Trang nhất » Tin Tức » Gương giáo dục

Lớp học trường làng có 8 học sinh đạt trên 24 điểm

Thứ hai - 16/07/2018 09:55
Kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, lớp 12A1 trường THPT Yên Thành 2 có 8 học sinh đạt trên 24 điểm, 2 em đạt Nhất, Nhì toàn tỉnh các khối thi. Đây là thành tích nổi bật ở một trường làng quê lúa.
Lớp học trường làng có 8 học sinh đạt trên 24 điểm

Lớp 12A1 trường THPT Yên Thành 2 có 40 học sinh, ngay từ lớp 10 đã là 1 tập thể đoàn kết, thân thiết, luôn giúp đỡ nhau trong học tập. Lớp đã có 11 em đạt học sinh giỏi tỉnh.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, lớp có 8 em thuộc 2 khối thi (A, B) đạt 24 điểm trở lên. Đó là các em Trương Tuấn Khang, Nguyễn Văn Tuấn, Hoàng Danh Minh, Lê Hồng Nhung, Nguyễn Thọ Phúc Toàn, Nguyễn Thu Hiền, Hoàng Đức Anh, Trần Trà Giang.

Những gương mặt chăm ngoan học giỏi của lớp 12A1. Ảnh: Huy Thư

Đặc biệt có 2 em trên 27 điểm: Trương Tuấn Khang với 27,75 điểm (Toán: 9, Vật lý: 8,75 và Hóa học: 10) là học sinh có điểm thi khối A đứng đầu tỉnh; Nguyễn Văn Tuấn với 27,1 điểm (Toán: 8,6, Hóa: 9,25, Sinh: 9,25) là học sinh đạt điểm khối B cao thứ 2  tỉnh.

Thầy Đặng Hữu Đạt  - giáo viên chủ nhiệm lớp chia sẻ, so với các trường THPT trong huyện, đầu vào của khóa 50, trường THPT Yên Thành 2 cũng khá thấp. Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực của cả giáo viên và học sinh, nên năm học này trường đã đạt được thành tích khá nổi bật, nhất là trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Lớp 12A1 ngày ra trường. Ảnh: NVCC

Ban giám hiệu trường THPT Yên Thành 2 cho biết, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, lớp 12A1 đã đạt được thành tích vượt trội so với các trường trong huyện. Đây là kết quả đáng tự hào và trân trọng của cả thầy và trò.