20:45 ICT Chủ nhật, 27/05/2018 Đồng chí Lê Hồng Anh – Uỷ viên BCT, Thường trực BBT Trung ương Đảng về thăm huyện Yên Thành | Yên Thành: Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2015 | Yên Thành liên hoan các “ Câu lạc bộ Tuồng” năm 2015. | Yên Thành: Hội thi “ Bé tài năng- khỏe-ngoan” cấp huyện năm học 2014-2015 | Trường THPT Yên Thành 2 tích cực chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia | Bộ Giáo dục đã bỏ quên một nhà giáo mỹ thuật lớn? | Dòng người nườm nượp hành hương trước giờ dâng hương giỗ Tổ Hùng Vương | Cấu trúc đề thi môn Ngữ văn tốt nghiệp sẽ có hai phần | Hỗ trợ trí thức trẻ tình nguyện về nông thôn, miền núi | Cô bé mò cua bắt ốc nuôi ước mơ |

Yên Thành liên hoan các “ Câu lạc bộ Tuồng” năm 2015.

Thứ ba - 14/04/2015 14:20
Tối 2/4, huyện Yên Thành đã tổ chức liên hoan các “ Câu lạc bộ Tuồng” năm 2015.

Liên hoan các “ Câu lạc bộ Tuồng” năm 2015, là hoạt động là hoạt động thường niên hàng năm, nhằm bảo tồn và phát huy truyền văn hoá thống quý báu của quê hương, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Đây  cũng là dịp các câu lạc bộ giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, đưa phong trào hát Tuồng cổ phát triển trong các tầng lớp nhân dân. Tham gia liên hoan lần này có 4 câu lạc bộ tuồng, đến từ xã Bắc Thành, Hậu Thành, Long Thành và Xuân Thành.

Trong thời gian 30 phút, mỗi câu lạc bộ phải trình bày một trích đoạn tuồng cổ, khuyến khích viết lời mới và biểu diễn các tiết mục tuồng vừa mới sáng tác với nội dung ca ngợi Đảng - Bác Hồ, quê hương, gương người tốt, việc tốt trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và đổi mới của quê hương. Qua liên hoan, các câu lạc bộ đều bám sát chủ đề, bố cục và kết cấu chặt chẽ, mang đậm sắc thái địa phương và có sáng tác các làn điệu mới, thể hiện tính sáng tạo độc đáo nhưng vẫn manh tính đặc trưng của loại hình nghệ thuật Tuồng cổ, tạo được ấn tượng trong lòng khán giả.

Kết quả ban tổ chức đã trao giải nhất cho Câu lạc bộ Tuồng xã Xuân Thành, giải nhì cho 2 CLB Tuồng xã Bắc Thành và Long Thành và giải 3  cho CLB xã Hậu Thành; trao giải cho dàn nhạc xuất sắc, diễn viên xuất sắc, người cao tuổi hát Tuồng hay và người trẻ tuổi hát Tuồng hay./.