19:28 EST Thứ tư, 30/11/2022 Mách nhỏ bí quyết du lịch Mũi Né Phan Thiết | Yên Thành khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học | Khánh thành 5 thư viện thân thiện ở huyện Yên Thành | Yên Thành tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 | Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế | Top 5 cấu hình máy tính PC AMD được săn đón nhất năm 2022 | Khánh thành 5 thư viện thân thiện ở huyện Yên Thành | Yên Thành tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 | Bộ GD&ĐT kiểm tra công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3 tại Yên Thành | Yên Thành tổng kết công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2019 - 2020 | 

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật

Ngành Giáo dục huyện Yên Thành triển khai hiệu quả hệ thống họp trực tuyến

Thứ tư - 04/03/2020 04:08
Ngành Giáo dục huyện Yên Thành triển khai hiệu quả hệ thống họp trực tuyến

Ngành Giáo dục huyện Yên Thành triển khai hiệu quả hệ thống họp trực tuyến

Ứng dụng CNTT trong quản lý và hỗ trợ các hoạt động dạy - học, nghiên cứu khoa học, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Thành đã triển khai hệ thống họp trực tuyến tại 100% các trường tiểu học và THCS trên địa bàn; phục vụ hiệu quả cho hoạt động quản lý điều hành và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của địa phương.
Giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý, chất lượng giáo dục

Chỉ với màn hình ti vi được kết nối với thiết bị công nghệ, ngay tại phòng họp của trường, các giáo viên, cán bộ Trường THCS Hồ Tông Thốc (xã Thọ Thành), cùng với các trường THCS trên toàn huyện đã được tham gia Hội nghị trực tuyến do Phòng Giáo dục huyện tổ chức ngày 2/5/2019 vừa qua; được nghe đại diện phòng Giáo dục phổ biến các chủ trương, chính sách, nội dung chuyên môn, kế hoạch hoạt động hè…

 
Ngành giáo dục Yên Thành triển khai hệ thống họp trực tuyến góp phần nâng cao hiệu quả quản lý điều hành và chất lượng hoạt động chuyên môn. Ảnh: Đinh Nguyệt

 
Hệ thống họp trực tuyến đã nối gần khoảng cách giữa cấp quản lý với các nhà trường với nhau. Ông Nguyễn Đức Trung - Hiệu trưởng TrườngTHCS Hồ Tông Thốc cho biết: “Chúng tôi không còn phải di chuyển quãng đường hàng chục km lên thị trấn để tham gia cuộc họp giao ban hàng tháng và các cuộc tập huấn chuyên đề của ngành mà thông qua kết nối trực tuyến, các chủ trương, chính sách, nội dung chuyên môn từ phòng Giáo dục huyện được phổ biến đầy đủ, rộng rãi hơn đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường; nhờ đó, tác động tích cực đến tư tưởng, hiệu quả hoạt động, phong trào nề nếp của đơn vị.

 
Mặt khác, qua các cuộc hội nghị, tập huấn trực tuyến, toàn ngành được đối thoại trực tiếp. Theo đó, những khó khăn, tâm tư nguyện vọng của giáo viên, nhân viên được cấp quản lý lắng nghe, tháo gỡ…”.

 
Việc ứng dụng hệ thống họp trực tuyến không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả quản lý điều hành mà còn nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn. Từ đầu năm 2018 đến nay, mỗi tháng, tất cả giáo viên của 6 trường trong cụm với Trường Tiểu học Lý Thành đều tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, đổi mới phương pháp dạy học, thi Olympic… qua hệ thống được kết nối trực tuyến, ngay tại điểm trường mình. 

“Nhờ có thiết bị trực tuyến, các giáo viên đều có cơ hội tham gia dự giờ, trao đổi chuyên môn với đồng nghiệp các trường bạn; từ đó chất lượng dạy và học của trường ngày càng được nâng cao. Ngoài ra, các trường thuộc cụm khu vực miền núi chúng tôi cách nhau từ 6 – 7 km, không còn phải vất vả tập trung tại một điểm trường tham gia hội thảo, sinh hoạt chuyên môn hàng tháng; giúp tiết kiệm thời gian, chi phí đáng kể” - Cô Nguyễn Thị Huệ - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lý Thành chia sẻ.


 
Ứng dụng hệ thống họp trực tuyến trong các hoạt động sinh hoạt chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học ở Trường Tiểu học Lý Thành. Ảnh: PV

 
Việc triển khai hệ thống họp trực tuyến được coi là giải pháp thiết thực nâng cao hiệu quả quản lý.Theo ông Trần Xuân Tĩnh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Thành, ngành triển khai hệ thống họp trực tuyến từ đầu năm 2018, đến nay, hệ thống trực tuyến này đã và đang phát huy hiệu quả trong công tác quản lý, tiết kiệm chi phí, thời gian, hạn chế việc đi lại cho giáo viên; đồng thời nâng cao chất lượng giáo dục địa phương.  

 
Thực tế, các hoạt động chuyên môn của ngành như: Hội nghị giao ban của phòng Giáo dục với các trường được tổ chức mỗi tháng/lần, đầu cầu là các điểm trường, đến nay đều đã được tổ chức trực tuyến; Lớp học chính trị toàn ngành năm 2019, được tổ chức 2 lớp trực tuyến thay vì 19 lớp như năm 2018.

 
Còn hoạt động sinh hoạt chuyên đề của ngành, trước đây, chỉ có các lãnh đạo trường và giáo viên chuyên môn tham gia thì nay có sự góp mặt của toàn thể giáo viên, nhân viên của ngành. Với việc sử dụng hệ thống trực tuyến, các trường trở thành điểm cầu tổ chức các cuộc thi Olympic, các hoạt động giao lưu…
100% các trường tiểu học, THCS kết nối trực tuyến

Được sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, ngành Giáo dục là đơn vị tiên phong của huyện Yên Thành triển khai hệ thống họp trực tuyến.


 
Ông Hoàng Danh Truyền - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành khẳng định: “Thực hiện chủ trương CCHC của Chính phủ, UBND huyện đã phê duyệt chủ trương và hỗ trợ cho ngành Giáo dục lắp đặt các loại thiết bị để triển khai phòng họp trực tuyến nhằm triển khai các chính sách, nghiệp vụ chuyên môn của ngành kịp thời đến với đông đảo đội ngũ giáo viên, để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ quản lý giáo dục. Sau khi ngành Giáo dục áp dụng thành công, dự kiến trong năm 2019, huyện sẽ triển khai phòng họp trực tuyến từ huyện đến UBND các xã, thị trấn trong toàn huyện”.

 
Phòng Giáo dục huyện Yên Thành tổ chức Hội nghị trực tuyến cán bộ, giáo viên, nhân viên cấp THCS ngày 2/5/2019. Ảnh: Đinh Nguyệt

 
Đến nay, hệ thống trực tuyến đã được triển khai tại phòng Giáo dục huyện và 100% các trường tiểu học và THCS trên địa bàn hoạt động ổn định; phục vụ hiệu quả quản lý điều hành và các hoạt động chuyên môn của ngành./.

Ngành giáo dục huyện Yên Thành đã xây dựng website hoạt động tại địa chỉ: http://gdyenthanh.edu.vn. Do Công ty truyền thông Trực tuyến Việt Nam (VNOMEDIA) thiết kế và vận hành nhiều năm qua.

Nguồn tin: gdyenthanh.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn