20:29 ICT Chủ nhật, 27/05/2018 Đồng chí Lê Hồng Anh – Uỷ viên BCT, Thường trực BBT Trung ương Đảng về thăm huyện Yên Thành | Yên Thành: Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2015 | Yên Thành liên hoan các “ Câu lạc bộ Tuồng” năm 2015. | Yên Thành: Hội thi “ Bé tài năng- khỏe-ngoan” cấp huyện năm học 2014-2015 | Trường THPT Yên Thành 2 tích cực chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia | Bộ Giáo dục đã bỏ quên một nhà giáo mỹ thuật lớn? | Dòng người nườm nượp hành hương trước giờ dâng hương giỗ Tổ Hùng Vương | Cấu trúc đề thi môn Ngữ văn tốt nghiệp sẽ có hai phần | Hỗ trợ trí thức trẻ tình nguyện về nông thôn, miền núi | Cô bé mò cua bắt ốc nuôi ước mơ |

Trang nhất » Tin Tức » Diễn đàn giáo dục

Đầu tư 105 triệu USD phát triển giáo dục THPT

Thứ ba - 17/07/2012 07:43
Góp phần đổi mới căn bản, toàn diện cho nền giáo dục, Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục dự án Phát triển giáo dục trung học phổ thông (THPT) giai đoạn II, trị giá 105 triệu USD.

Trong 105 triệu USD, vay Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) 90 triệu USD. Mục tiêu của dự án Phát triển giáo dục THPT giai đoạn II nhằm góp phần đổi mới căn bản, toàn diện cho nền giáo dục, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tại các vùng khó khăn, vùng có đông người dân tộc thiểu số; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nghề.

Thủ tướng giao Bộ GD-ĐT tiếp thu ý kiến các cơ quan liên quan để hoàn thiện nội dung dự án, chịu trách nhiệm thẩm định, phê duyệt dự án theo đúng quy định hiện hành.

Dự án sẽ chính thức được thực hiện từ tháng 8/2012 đến tháng 12/2018 tại khoảng 25 tỉnh, thành, huyện nghèo có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.

Được biết, trong "Chiến lược phát triển giáo dục 2011-2020" mà Thủ tướng vừa phê duyệt, đối với giáo dục phổ thông, phấn đấu đến năm 2020 tỷ lệ đi họcđúng độ tuổi ở tiểu học là 99%, trung học cơ sở là 95% và 80% thanh niên trong độ tuổi đạt trình độ học vấn trung học phổ thông và tương đương; có 70% trẻ em khuyết tật được đi học.

Hồng Hạnh